Chuẩn Thunderbolt 4 của Intel có vẻ sẽ Nâng tầm cho các thiết bị USB-C.

Chuẩn Thunderbolt 4 của Intel có vẻ sẽ Nâng tầm cho các thiết bị USB-C.

Chuẩn Thunderbolt 4 của Intel có vẻ sẽ Nâng tầm cho các thiết bị USB-C.

 

Chuẩn USB 4.0 cũng đã được thông qua.

Intel đã công bố chi tiết cho cổng kết nối mới Thunderbolt 4 sắp tới của họ, sẽ được xây dựng dựa trên thông số kỹ thuật của chuẩn USB 4.0 sắp tới.  

 

 

Thông số kỹ thuật mới về tốc độ tối đa không nhanh hơn Thubderbolt 3 từ góc độ kỹ thuật, Thunbderbolt 4 sẽ hỗ trợ tốc độ tối đa lên tới 40Gbps. Nhưng Intel đang thực hiện những cải tiến khác với tiêu chuẩn mới, bổ xung các yêu cầu dữ liệu và video cao và hỗ trợ các bộ đế chuyển đổi đa cổng.

Đơn Giản Hóa Cáp

Một cáp đa năng Thunderbolt 4 có thể thay thế cho những loại cáp khác giúp việc lựa chọn cáp nhanh chóng và dễ dàng.

 

Các máy tính Thunderbolt 4 sẽ phải hỗ trợ hai màn hình 4K hoặc một màn hình 8K, cùng với tốc độ truyền dữ liệu PCIe lên tới 32Gbps – tất cả đều tăng gấp đôi yêu cầu tối thiểu trước đó từ Thunderbolt 3. Tiêu chuẩn mới cũng cho phép các Bộ đế chuyển đổi Thunderbolt 4 kết nối bốn màn hình đến  bốn cổng Thunderbolt 4, tăng từ hai cổng tối đa của Thunderbolt 3 có thể cung cấp. Máy tính và cáp Thunderbolt 4 cũng sẽ tương thích với cáp và phụ kiện Thunderbolt 3.

Intel cũng đang bổ xung các yêu cầu phần cứng chặt chẽ hơn để sử dụng máy tính xách tay Thunderbolt 4 thú vị hơn. Với tiêu chuẩn mới các nhà sản xuất máy tính xách tay mỏng và nhẹ, có nhu cầu sạc ít hơn 100W để cung cấp sạc USB-C dựa trên Thunderbolt trên ít nhất mộ cổng và máy tính xách tay Thunderbolt 4 phải có khả năng được đánh thức từ chế độ ngủ thông qua bàn phím hoặc chuột được kết nối thông qua Bộ đế chuyển đổi Thunderbolt.

 

 

Các thông số kỹ thuật được cải thiện khi Diễn đàn Triển khai USB (USB-IF) chuẩn bị ra mắt thông số kỹ thuật tiêu chuẩn USB 4.0, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích của chuẩn Thunderbolt 3 trước đây của Intel (như tốc độ truyền 40Gbps và hỗ trợ hiển thị bên ngoài tốt hơn) theo tiêu chuẩn mở sẽ không tính phí cấp phép.

Các máy tính và phụ kiện đầu tiên có cổng Thundelbolt 4 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay, bắt đầu với bộ vi xử lý Tiger Lake Gen 11 sắp ra mắt của Intel.

 

Theo The Verge

 

 

← Bài trước