Chế độ Cùng nhau – Together Mode mới của phần mềm Microsoft Team được thiết kế cho các cuộc họp Hội nghị Truyền hình thời Đại dịch

Chế độ Cùng nhau – Together Mode mới của phần mềm Microsoft Team được thiết kế cho các cuộc họp Hội nghị Truyền hình thời Đại dịch

Microsoft cũng thêm rất nhiều các tính năng mới đến Teams

Microsoft sẽ giới thiệu một số cập nhật lớn cho Microsoft Teams ngày hôm nay. Gã khổng lồ phần mềm đã làm việc trên một Chế độ Cùng nhau - Together Mode mới cho Teams kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, và nó được thiết kế để tạo ra một hình đại diện - Avatar trực tiếp thực tế ảo của chính bạn mà mục đích chính là để bạn tham gia tốt hơn vào các cuộc họp. Microsoft đang sử dụng trí tuệ nhân tạo – AI để phân chia khuôn mặt và vai của bạn, đặt bạn và đồng nghiệp của bạn lại với nhau trong một không gian ảo. Không gian đó có thể là một môi trường giống như phòng họp, quán cà phâ hoặc những nơi khác mà bạn thường có những cuộc gặp mặt trực tiếp. Tôi có cơ hội trãi nghiệm với chế độ mới này vào đầu tuần này. Ban đầu có cảm giác hơi phô trương, đăc biệt khi bạn có thể vẫy tay với đồng nghiệp, vỗ vai họ hay đập tay - high five ảo. Một khi bạn vượt qua phần thú vị hoặc phô trương của nó, nó thực sự cảm thấy như một cách tốt hơn nhiều để loại bỏ những phiền nhiễu thị giác mà bạn thường thấy trong các phòng trưng bày lớn trong các cuộc họp.

Chế độ Cùng nhau Mới - Together Mode.

Tôi có thể dễ dàng thấy ai đang thực sự nói chuyện cũng như các loại ngôn ngữ cơ thể từ những người khác trong cuộc họp có thể khó nhận biết khi mọi người ở trong môi trường gia đình của họ hoặc sử dụng hình nền tùy chỉnh. Micorosft hiện đang sử dụng Chế độ Cùng nhau mới này cho Microsoft Teams, và nó sẽ có sẵn cho tất cả người dùng vào tháng 8. Nó sẽ mắt ban đầu với chế độ xem khán phòng, nhưng Microsoft đang nghiên cứu thêm các chế độ xem khác sẽ đến trong tương lai. Bên cạnh Chế độ Cùng nhau, Microsoft cũng đang triển khai chê độ xem động cho Teams. Nó được thiết kế để cho phép mọi người chia sẽ nội dung bên cạnh những người tham gia. Nghe có vẻ giống như một chế độ mà thực sự hữu ích nếu bạn trình bày với một nhóm đồng nghiệp và bạn muốn trình chiếu của mình ở một bên khác và các thành viên trong nhóm cụ thể của video để hiển thị cùng với những người tham gia cuộc họp.

Microsoft cũng đang thêm các bộ lọc video và phản ứng trực tiếp vào Microsoft Teams. Bạn cũng có thể sử dụng các bộ lọc để điều chỉnh mức độ chiếu sáng hoặc làm nhẹ đi các tiêu điểm của máy ảnh để cải thiện Webcam của bạn trong Teams. Phản ứng trực tiếp – Live Reactions sẽ cho phép người tham gia phản ứng với biểu tượng cảm xúc trong các cuộc họp sẽ xuất hiện cho mọi người. Các cuộc họp nhóm - Teams meetings cũng sẽ sớm hỗ trợ tới 1,000 người tham gia và thậm chí lên tới 20,000 nếu mọi người tham gia để xem một bài thuyết trình hoặc thảo luận. Nó sẽ là một bước nhảy lớn sẽ cho phép một số các công ty xử lý tất cả các cuộc gọi thông qua Teams. Microsoft cũng đang bổ xung bản sao trực tiếp cho Teams vào cuối năm nay bên cạnh khả năng dịch chú thích trực tiếp thành phụ đề đê bất kỳ ai cũng có thể theo dõi một cuộc họp mà chúng đang được tổ chức bằng ngôn ngữ khác.

Nếu bạn đã sử dụng phần trả lời được đề xuất trong email, tính năng tương tự này sẽ đến với Microsoft Teams. Các câu trả lời ngắn tự động ngắn sẽ dựa trên ngữ cảnh của các tin nhắn trước đó trong các kênh, cho phép người dùng Teams nhanh chóng trả lời các câu hỏi và hơn thế nữa. Microsoft cũng sẽ hỗ trợ bổ xung thêm chat bubbles vào cuối năm để các cuộc trò chuyện được gửi trong các cuộc họp nhóm – Teams meetings sẽ xuất hiện ngay đầu cuộc gọi để mọi người có thể thấy rõ hơn.

Nếu tất cả các điều này không đủ cho Teams, Cortana tích hợp thậm chí sẽ sớm đến với phiên bản di động của ứng dụng. bạn có thể yêu cầu Cortana thực hiện cuộc gọi, tham gia các cuộc họp, chia sẽ tập tin với đồng nghiệp hoặc thậm chí gửi tin nhắn trò chuyện.

Microsoft Teams Display

Hầu hết các tính năng mới của Microsoft Teams này sẽ xuất hiện trong ứng dụng vào cuối năm nay và chúng là một dấu hiệu rõ ràng Microsoft sẽ ứng phó với sự cạnh tranh nhanh như thế nào và một đại dịch đang diễn ra mà hính thành cách mà chúng ta sống và học hỏi. Microsoft thậm chí còn đang tuyển dụng Lenovo và Yealink để tạo ra các màn hình Microsoft Teams mới đặc biệt. Các thiết bị Teams chuyên dụng này sẽ bao gồm màn hình cảm ứng và trãi nghiệm rảnh tay thông qua Cortana. Chế độ xem ThinkSmart của Lenovo sẽ là một trong những màn hình Microsoft Teams đầu tiên và nó trông tương tự như Smart Display hiện tại đang được công ty Google cung cấp.

 

Theo The Verge

 

← Bài trước Bài sau →